Những lỗi phổ biến khi đi phỏng vấn xin việc

Hãy kiên nhẫn và đề cập đến vấn đề này vào cuối buổi nói chuyện.

Trong bài viết này, first-viec-lam gợi ý với các bạn những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn để bạn cảm thấy tự tin nhất và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

1. Đến trễ

Không ai có thời gian để chờ một ứng viên đến phỏng vấn trễ cả, và chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm với nhà tuyển dụng ngay. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, các bạn nên đến sớm hơn 10 – 15 phút. Đến sớm bạn sẽ có cơ hội để quan sát cách làm việc của những nhân viên, môi trường làm việc của công ty.

2. Vội vàng tham gia phỏng vấn

Thư giãn cũng là một lợi thế giúp bạn giữ được thái độ bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn. Các bạn nên nhìn trực tiếp người phỏng vấn và không nên ngó lơ sang chỗ khác. Đồng thời đặt các câu hỏi liên quan đến công ty hay vị trí mà mình ứng tuyển cho nhà tuyển dụng, chứ không nên chỉ ngồi nghe và trả lời các câu hỏi.

3. Nói về lương bổng quá sớm

Mới chỉ bắt đầu phỏng vấn nhưng bạn lại luôn bàn về mức lương, điều này sẽ gây nên sự khó chịu cho nhà tuyển dụng. Vì họ chưa hề biết năng lực của bạn như thế nào và có đáp ứng được những yêu cầu của họ hay không. Hãy kiên nhẫn và đề cập đến vấn đề này vào cuối buổi nói chuyện.

4. Không biết gì về công ty

Ngày nay, phần lớn các công ty đều có website cho riêng mình, do đó, các bạn có thể tìm hiểu những thông tin cơ bản về công ty, cũng như các tin tức liên quan đến lĩnh vực mà bạn ứng tuyển.

5. Trang phục không chuyên nghiệp

Trang phục chính là một trong những yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Vì thế, khi đến phỏng vấn, các bạn nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng. Tránh mặc quần jean và áo thun cộc tay trông rất thiếu chuyến nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *