Bí quyết làm mới hồ sơ xin việc

Hãy đưa ra những dẫn chứng cụ thể về những công việc bạn đã thực hiện, như bạn phụ trách thị trường trọng điểm nào, quản lý danh mục sản phẩm nào…

1. Mở đầu thu hút với Elevator Pitch

Trong vòng 7s đầu tiên hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên có tiềm năng để thúc đẩy họ đọc CV của bạn.
Elevator Pitch là thuật ngữ dùng để chỉ đoạn giới thiệu/chào hàng trong thời gian ngắn để gây ấn tượng với người đối diện, thôi thúc khách hàng phải tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Tìm việc cũng chính là hành trình PR bản thân, do đó, hãy chuẩn bị phần giới thiệu cho mình thật hấp dẫn ở đầu CV.

2. Các thành tích nổi bật

Tại sao lại không thử làm khác đi bằng cách đưa các thành tích mà bạn đã đạt được lên trước phần kinh nghiệm nhỉ? Có khá nhiều ứng viên đã thành công với cách này rồi đấy.
Để đạt được hiệu quả tối đa, các bạn nên đề cập cụ thể những gì mình đã đạt được – trong thời gian bao lâu? Ví dụ như trong dự án đó bạn quản lý bao nhiêu người? Bạn đã vượt KPI bao nhiêu %? Kết quả của dự án là gì?

3. Ba điều ĐÚNG cần cho nhà tuyển dụng thấy

ĐÚNG NGƯỜI – hãy ưu tiên liệt kê những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí đang tuyển và tập trung mô tả nó. Qua đó, gửi gắm thông điệp đến nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí này.

ĐÚNG VIỆC – rất nhiều bạn chỉ copy & paste toàn bộ phần mô tả công việc vào CV mà không hề có sự chọc lọc nào cho phù hợp. Hãy đưa ra những dẫn chứng cụ thể về những công việc bạn đã thực hiện, như bạn phụ trách thị trường trọng điểm nào, quản lý danh mục sản phẩm nào…

ĐÚNG NĂNG LỰC – hãy tận dụng triệt để cơ hội để thể hiện năng lực của mình thông qua các thành tích đã đạt được ở công việc trước đó. Nếu bạn đề cập những thành tích “khủng” từ trước, thì ở phần nào bạn nên đưa ra những thành tựu cụ thể trong từng giai đoạn nghề nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *