10 câu hỏi phỏng vấn “khó ăn” của nhà tuyển dụng google

Nếu kích cơ và cân nặng của anh co lại chỉ bằng đồng xu, sau đó bị ném vào trong một cái máy xay sinh tố rỗng bằng thủy tinh, lưỡi dao sẽ chuyển động trong 60 giây nữa, anh sẽ làm gì?

Chỉ với một câu hỏi, nhà tuyển dụng tại Google đã có thể biết bạn có phải là ứng viên họ đang tìm kiếm hay không. Những câu hỏi phỏng vấn của họ đưa ra vô cùng đa dạng, có thể ở tầm vĩ mô như “Cách sơ tán cả một thành phố” hay chỉ đơn giản là “Tại sao lỗ cống lại hình tròn?”
Cùng xem nhà tuyển dụng Google đã đưa những câu hỏi gì mà khiến nhiều ứng viên phải lúng túng vậy nha.

1. Anh cần kiểm tra liệu bạn mình Bob có lưu đúng số điện thoại của anh hay không, nhưng không thể hỏi trực tiếp. Anh phải viết câu hỏi ra một tấm thiệp và đưa cho Eve. Eve sau đó sẽ chuyển cho Bob, chờ câu trả lời và chuyển lại cho anh. Anh phải viết gì trên tấm thiệp để đảm bảo Bob có thể mã hóa lời nhắn, mà Eve không đọc được số của anh?

2. Ở một ngôi làng có 100 cặp vợ chồng, người đàn ông nào cũng từng lừa dối vợ mình. Những người vợ đều biết đàn ông trong làng lừa vợ họ lúc nào, nhưng không biết chồng mình làm việc đó bao giờ. Làng này có quy định không cho phép ngoại tình. Bất kỳ người vợ nào có thể chứng minh chồng mình không chung thủy có thể giết anh ta ngay ngày đó. Họ chưa bao giờ vi phạm nguyên tắc này. Một ngày, nữ hoàng ghé thăm và thông báo ít nhất một người chồng đã không chung thủy. Chuyện gì sẽ xảy ra?

3. Một người đàn ông đẩy xe vào trong một khách sạn và mất hết tài sàn. Chuyện gì đã xảy ra?

4. Trong một ngày, có bao nhiêu lần kim đồng hồ trùng nhau?

5. Hãy lên kế hoạch sơ tán cho toàn thành phố San Francisco.

6. Nếu một người bấm một dãy số trên điện thoại, những chuỗi ký tự nào có thể hình thành từ các chữ cái cùng phím với những số đó?

7. Nếu kích cơ và cân nặng của anh co lại chỉ bằng đồng xu, sau đó bị ném vào trong một cái máy xay sinh tố rỗng bằng thủy tinh, lưỡi dao sẽ chuyển động trong 60 giây nữa, anh sẽ làm gì?

8. Tại sao lỗ cống lại hình tròn?

9. Anh có 2 quả trứng và được quyền lên một tòa nhà 100 tầng. Những quả trứng có thể rất cứng, hoặc rất dễ vỡ. Nghĩa là chúng có thể vỡ ngay khi rơi từ tầng 1, nhưng cũng có thể không vỡ khi rơi từ tầng 100. Tuy nhiên, chúng lại giống hệt nhau. Anh cần tìm ra tầng cao nhất của một tòa nhà 100 tầng nào đó mà đánh rơi trứng không bị vỡ. Câu hỏi là anh cần bao nhiêu lần thả rơi? Biết rằng anh chỉ được làm vỡ 2 quả.

10. Hãy giải thích cơ sở dữ liệu chỉ bằng 3 câu cho một đứa trẻ 8 tuổi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *