Bạn là một thực tập sinh tài năng hay bình thường?

Có rất nhiều trường hợp sinh viên chuyển mình từ thực tập yếu kém sang tiến bộ vượt bậc khi nhận được lời chỉ dẫn thích hợp và đúng đắn từ các “tiền bối”.

Định dạng hình mẫu thực tập sinh

Muốn làm được điều này thì phải kết hợp tất cả những biểu hiện khi bạn làm việc ở công ty: cách làm việc, giao tiếp, xử lý vấn đề, tiếp nhận thông tin,… Tùy theo quy mô công ty, cơ cấu tổ chức mà thời gian bạn nắm bắt quy trình làm việc trong nhóm, phòng chuyên môn, bộ phận khác, toàn công ty sẽ khác nhau. Sẽ không sai nếu bạn chuyên tâm, tích cực nhận việc được giao và hoàn thành chúng có chất lượng, đúng thời hạn. Nhưng mà nếu như chỉ luôn nhận việc được giao và thực hiện mà không có bất kỳ câu hỏi để hiểu sâu thêm vấn đề và học hỏi thì khả năng của bạn sẽ không nâng cao lên. Chính vì thế mà có thể bạn trở thành thực tập sinh yếu kém trong mắt nhà tuyển dụng.
Những điều này là nhằm nhắc nhở bạn phải có thái độ tích cực hơn bạn nghĩ là đã tích cực trong công việc cũng như cách giao tiếp, học hỏi. Bạn phải chứng tỏ hơn nữa những gì bạn muốn cấp trên công nhận, chịu khó lăn xả nhiều hơn, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tiếp nhận kiến thức sâu rộng ngoài kia. Đề ra mục tiêu phải là một thực tập sinh bản lĩnh trong các khía cạnh, theo chính cách riêng của bạn.
Cải thiện quá trình thực tập

Dù bất kỳ điều gì đang tạo áp lực lớn hoặc khiến bạn âu lo thì nên ghi nhớ kinh nghiệm bạn có được là khi không bị thử thách đánh gục. Sau đó thì ý chí của bạn sẽ mạnh mẽ hơn, sự tự tin cũng tăng cao. Một vài điều sau đây có thể giúp ích khi bạn muốn chiến thắng thời gian thực tập khó khăn:
– Viết tất cả những gì bạn không thích làm trong thời gian thực tập.
– Nói chuyện nghiêm túc với người quản lý về những mong muốn thay đổi của bạn: thời gian làm việc, nhiệm vụ, số lượng công việc, thêm hoặc bớt đối tượng nào đấy,…
– Nhớ là thực tập sẽ giúp bạn có kinh nghiệm dù tốt hay xấu.
– Đừng để thực tập ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Vào cuối ngày, bạn nên cho phép mình thoải mái, đi chơi, gặp gỡ bạn bè.
– Tìm người hướng dẫn giàu kinh nghiệm. Có rất nhiều trường hợp sinh viên chuyển mình từ thực tập yếu kém sang tiến bộ vượt bậc khi nhận được lời chỉ dẫn thích hợp và đúng đắn từ các “tiền bối”.
Là một thực tập sinh bản lĩnh hay tầm thường không phải chỉ qua nhận định bằng lời mà là phải từ hành động và tiềm năng để suy xét. Bạn hoàn toàn có thể tự thay đổi bản thân để trở thành người mà mình mong muốn. Nắm bắt mọi cơ hội để học hỏi, lắng nghe và đừng quên phản hồi để thật sự hiểu thông tin, kiến thức mà người khác không ngại truyền đạt cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *